#
Home > Gold - Hàng Hoá > Vàng tăng, tiến gần đến mức cao kỷ lục 9 năm

Vàng tăng, tiến gần đến mức cao kỷ lục 9 năm

Vàng tiếp tục tăng mạnh vào sáng thứ Hai tại châu Á, đạt mức cao kỷ lục với những lo ngại về đồng Đô la giảm và lực cầu đối với các tài sản an toàn tăng lên trong bối cảnh kinh tế còn u ám.

Vàng tương lai đã tăng 1,55% lên 1.926,85 USD vào lúc 11:24 PM ET (3:24 AM GMT), phá vỡ mức kỷ lục 1.923,70 USD được thiết lập vào năm 2011.

Vào thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 đã nhanh chóng đạt kỷ lục được thiết lập cách đây 9 năm, chạm mốc 1.927,10 USD / ounce.

Đà tăng đối với vàng an toàn đã được thúc đẩy bởi đồng Đô la yếu, đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thay đổi chính sách đang giúp nền kinh tế phục hồi sau tác động của COVID-19 khi họp thường kỳ trong tuần này.

“Nếu chúng ta nghĩ về lợi suất thực và những gì Fed đang làm, gợi ý cho tôi chỉ là vấn đề về thời gian trước khi lợi suất thực tiếp tục xu hướng giảm thấp hơn và vàng tăng cao hơn”, ông Chris Weston, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Pepperstone Group của Úc, nói Bloomberg.

Và đại dịch tiếp tục đánh vào niềm tin về sự phục hồi kinh tế, với sự gia tăng liên tục các trường hợp nhiễm bệnh cho thấy các biện pháp phong tỏa đang có khả năng được áp đặt trở lại. Hơn 1.000 người đã chết mỗi ngày từ thứ Ba đến thứ Sáu ở Hoa Kỳ, đây là dữ liệu tồi tệ nhất kể từ cuối tháng Năm. Cũng có một kỷ lục gần 74.000 trường hợp nhiễm mới vào thứ Sáu.

Đồng thời, mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt mức thấp mới, tạo ra sự bất ổn chính trị, đẩy các nhà đầu tư về phía vàng. Ngoại trưởng Michael Pompeo kêu gọi chấm dứt “sự cam kết”, một chính sách đã xác định quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc trong gần năm thập kỷ. Cả hai quốc gia cũng đã ra lệnh đóng cửa các lãnh sự quán của nhau tại Houston và Thành Đô trong bối cảnh các cáo buộc gián điệp vào tuần trước.

Tin cùng chủ đề

Top