#
Home > Gold - Hàng Hoá > Vàng phiên Mỹ tăng hơn 20USD với kì vọng vào Fed và Quốc hội Mỹ

Vàng phiên Mỹ tăng hơn 20USD với kì vọng vào Fed và Quốc hội Mỹ

Giá vàng tăng hơn 20 Đô la một ounce để đạt được mức tăng lớn nhất trong một ngày trong tuần này, trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư và khi các nhà lập pháp đang nỗ lực để có thể thông qua một dự luật kích thích, sau nhiều lần thất bại .

Vàng giao tháng 2 trên Comex của New York hôm thứ Ba đã tăng 23,20 Đô la, tương đương 1,3%, ở mức 1.855,30 Đô la một ounce. Trong phiên trước, vàng đã mất gần 11 Đô la, ở mức thấp nhất trong hai tuần do vẫn chưa có thông tin tích cực về một thỏa thuận tài chính cho đại dịch

Giá vàng giao ngay đã tăng 27,40 Đô la, tương đương 1,5%, lên 1.854,61 Đô la vào lúc 4:00 PM ET (21:00 GMT).

Vàng tăng giá trong bối cảnh các đồn đoán rằng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang của Fed, hay FOMC, sẽ nắm bắt cơ hội cuối cùng để điều chỉnh chính sách tiền tệ trước khi kết thúc năm.

Việc cắt giảm lãi suất dự kiến ​​sẽ không nằm trong quyết định chính sách của ngân hàng trung ương cho cuộc họp tháng 12 vì lãi suất chuẩn của Fed đã được cố định gần mức 0%.

Nhưng FOMC có thể sẽ mở rộng mua trái phiếu thông qua việc nới lỏng định lượng, điều chỉnh kỳ hạn của các giao dịch mua đó hoặc cung cấp các định hướng “dựa trên kết quả” trước khi thắt chặt chính sách.

Vàng cũng tăng khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cho biết bà đã mời các lãnh đạo tại quốc hội tham dự cuộc họp vào thứ Ba để cố gắng đạt được một thỏa thuận tài trợ cho chính phủ và thúc đẩy một đợt cứu trợ COVID-19 khác.

Lãnh đạo Đa số tại Thượng viện Mitch McConnell và Lãnh đạo thiểu số Chuck Schumer, cũng như Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy, đã được mời tham dự cuộc họp này.

CNBC, báo cáo về cuộc họp, cho biết đây sẽ là nỗ lực đáng kể nhất của bốn nhà lãnh đạo để đạt được thỏa thuận lưỡng đảng về một gói kích thích có thể được thông qua tại Quốc hội.

Hôm thứ Hai, một nhóm lưỡng đảng đã đề xuất chia gói kích thích 908 tỷ Đô la thành hai phần: dự luật 748 tỷ Đô la được cả 2 bên ủng hộ với trợ cấp thất nghiệp mới, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và các chương trình khác, và dự luật thứ hai, trị giá 160 tỷ Đô la, đang gây tranh cãi về bảo vệ trách nhiệm pháp lý cho các công ty và viện trợ cho chính quyền tiểu bang và địa phương. Dự luật thứ hai có thể không đạt được thỏa thuận nếu dự luật đầu tiên được thông qua.

Tin cùng chủ đề

Top