#
Home > Gold - Hàng Hoá > Vàng phiên Mỹ giảm xuống dưới 1.800USD khi lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng

Vàng phiên Mỹ giảm xuống dưới 1.800USD khi lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng

Vàng phiên Mỹ giảm xuống dưới 1.800USD khi lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng

 Lợi tức trái phiếu Hoa Kỳ tăng vọt lên mức cao trước đại dịch đã thử nghiệm một lần nữa vào thứ Ba đối với quyết tâm của những ai tin tưởng vào vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Giá vàng giao tháng 4 trên Comex giảm 24,20 Đô la, tương đương 1,3%, ở mức 1,799 Đô la – thấp hơn mức hỗ trợ 1.800 Đô la. Trước đó trong phiên giao dịch, nó đã giảm xuống 1.788,40 USD – mức thấp nhất trong hai tuần khiến nhiều người nhớ lại nỗi kinh hoàng hồi đầu tháng Hai về mức đáy 10 tuần đối với vàng trong một đợt tăng đột biến khác của lợi suất.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong phiên trên 1,3%, mức cao nhất trong một năm. Chỉ số Dollar Index, một đối thủ khác của vàng, trong khi đó giữ ổn định trên 90,5.

Ed Moya, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty môi giới trực tuyến OANDA cho biết: “Một đợt tăng lợi tức trái phiếu toàn cầu đã giáng một đòn chí mạng vào vàng”.

“Lợi suất trái phiếu toàn cầu đang tăng lên và điều đó đang kích hoạt nhiều giao dịch trú ẩn an toàn. Theo truyền thống, vàng là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nhưng sẽ chỉ xảy ra một khi các ngân hàng trung ương cho thấy họ không hài lòng với lợi suất trái phiếu tăng đột biến”.

Vàng đã phải vật lộn để có được sự phục hồi có ý nghĩa kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tuần dưới 1.785 USD / ounce trong tuần tính đến ngày 5 tháng 2. Tuần trước, nó chỉ tăng 0,6%.

Lợi tức trái phiếu tăng khi các nhà giao dịch có thu nhập cố định đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thu lại các biện pháp kích thích Covid-19 nhanh chóng hơn nếu sự phục hồi kinh tế diễn ra sôi động hơn những tháng tới.

Fed đã nhiều lần bác bỏ cái gọi là cắt giảm nhanh chóng.

Nhưng sự sụt giảm số ca Covid-19 và số ca nhập viện trong những ngày gần đây đang khiến thị trường có những ý kiến ​​khác nhau.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ và Dự án Theo dõi COVID, số ca mắc mới hàng ngày trung bình trong bảy ngày đã từ mức cao nhất gần 246.000 vào ngày 12 tháng 1 xuống gần 94.000 vào ngày 13 tháng 2.

Trong khi đó, mức trung bình trong bảy ngày đối với số ca nhập viện của Covid-19 đã giảm từ mức cao nhất là 132.474 vào ngày 6 tháng 1 còn 69.283 vào ngày 13 tháng 2.

Moya của OANDA lưu ý rằng vàng đã cố gắng hết sức để tránh “dấu nhân tử thần” tiềm năng, tức là một mô hình bán kỹ thuật có thể kích hoạt một số động lực bán nếu biểu đồ hàng ngày cho thấy đường trung bình động 50 ngày cắt xuống dưới đường trung bình động 200 ngày.

“Nhưng đà giảm nữa có thể sắp xảy ra,” ông cảnh báo. “Sự phục hồi của đồng Đô la có thể chưa kết thúc nếu lợi suất trái phiếu toàn cầu tiếp tục tăng và đó có thể là chất xúc tác giảm giá khiến vàng giảm xuống mức 1.750 Đô la.”

Tin cùng chủ đề

Top