#
Home > Gold - Hàng Hoá > Vàng dao động khi Fed thúc đẩy lạm phát vượt mức mà không cam kết mua tài sản

Vàng dao động khi Fed thúc đẩy lạm phát vượt mức mà không cam kết mua tài sản

 Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong một tuần vào thứ Năm trước khi giảm trở lại do Cục Dự trữ Liên bang không trấn an được các thị trường rằng Fed sẽ bắt tay vào một đợt mua tài sản mới, ngay cả khi Chủ tịch Jay Powell đưa ra kế hoạch để lạm phát tăng trước khi tăng lãi suất.

Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA cho biết: “Mục tiêu dài hạn của Fed là lạm phát trung bình 2% theo thời gian có vẻ giống như một điều viển vông hơn”, Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA cho biết, bình luận về Đánh giá Khung Chính sách Tiền tệ mà Powell đã trình bày.

Bài phát biểu về chính sách cho biết ngân hàng trung ương sẽ cố gắng đưa ra “mục tiêu lạm phát trung bình” vì Fed cố gắng giảm tỷ lệ thất nghiệp tương đối cao dự kiến trong ít nhất một vài năm.

Mặc dù vậy, Powell đã không lặp lại cam kết của Fed là tiếp tục mua tài sản, một biện pháp mà Fed đã mắc kẹt trong nhiều tháng khi ngân hàng trung ương giữ lãi suất gần bằng 0 trong khi dành ra hơn 1 nghìn tỷ USD từ bảng cân đối kế toán để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua đại dịch.

Các đảng viên Dân chủ Quốc hội bất đồng với chính quyền Trump về dự luật cứu trợ kinh tế coronavirus tiếp theo, cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán mà không hoàn toàn cam kết đạt được một thỏa thuận nào.

Sự kết hợp của hai yếu tố trên khiến giá Vàng biến động mạnh.

Vào lúc đóng cửa Giá vàng tương lai tháng 12 trên sàn Comex giảm xuống 19,90 USD, tương đương 1%, ở mức 1.932,60 USD/ounce, đảo ngược hầu hết mức tăng 1,5% của hôm thứ Tư.

Mức cao nhất trong ngày là 1.986,70 USD – mức cao nhất kể từ mức cao nhất ngày 19 tháng 8 là 2.015,60 USD. Đầu tháng này, giá vàng giao tháng 12 đã lên tới gần 2.090 USD trước khi đợt bán tháo diễn ra xóa bỏ khoảng 160 USD khỏi thị trường.

Giá vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch bằng vàng miếng, đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn vào thứ Năm so với hợp đồng tương lai trên Comex. Vàng giao ngay giảm 26,88 USD, tương đương 1,4%, xuống 1.927,33 USD vào lúc 1:42 PM ET (17:42 GMT). Mức cao nhất trong phiên là 1.976,66 USD, mức cao nhất kể từ mức 1.976,66 USD được thiết lập vào ngày 19 tháng 8.

Tin cùng chủ đề

Top