#
Home > Tài chính quốc tế > Tỷ giá USD ngày 1/9: Chạm đáy hai năm sau khi Fed thay đổi chính sách lạm phát

Tỷ giá USD ngày 1/9: Chạm đáy hai năm sau khi Fed thay đổi chính sách lạm phát

Tỷ giá USD ngày 1/9: Chạm đáy hai năm sau khi Fed thay đổi chính sách lạm phát

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,22% xuống 92,180 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1940. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,3363.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,04% lên 105,94.

Tỷ giá USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi chính sách về lạm phát.

Theo Reuters, trong bài phát biểu vào thứ Năm tuần trước (28/7), Chủ tịch Fed Jerome Powell đã vạch ra một sự thay đổi chính sách được cho là có thể dẫn đến lạm phát cao hơn và lãi suất sẽ thấp hơn trong thời gian dài.

Theo các nhà phân tích của Commerzbank, ngay cả khi ngân hàng trung ương Mỹ hài lòng với cách giải thích về các biện pháp của cơ quan này, đây vẫn không phải là tin tốt đối với đồng bạc xanh.

Nhiều nhà phân tích cũng nhận định nếu sức mua trong nước đối với đồng USD bị sụt giảm do lạm phát thì đồng bạc xanh cũng khó có thể duy trì sức mua trên thị trường ngoại hối trong thời gian dài.

Nhận xét của ông Powell vào tuần trước tiếp tục khiến tỷ giá USD lao dốc. Sự kích thích của Fed để bù đắp những tác động kinh tế do đại dịch COVID-19 đã khiến tài sản rủi ro tăng cao hơn và làm tổn hại đến tiền tệ an toàn như đồng bạc xanh.

Ông Daniel Katzive, Giám đốc chiến lược FX tại Bắc Mỹ của BNP Paribas, cũng khẳng định thông điệp của Fed vào tuần trước đã kéo dài xu hướng giảm giá của đồng USD, vốn bắt đầu từ quí II.

Ở một diễn biến khác, đồng yen Nhật suy yếu trước quan điểm cho rằng nhà lãnh đạo tiếp theo của Nhật Bản sẽ giữ nguyên chính sách theo chương trình phục hồi kinh tế ‘Abenomics’ mà ông Shinzo Abe đã khởi xướng.

Trước đó, đồng yen Nhật đã vào thứ Sáu (29/8) sau khi ông Shinzo Abe từ chức thủ tướng vì lí do sức khỏe.

Trong những tuần gần đây, đồng tiền Nhật Bản đã không mạnh lên mặc dù đồng USD suy yếu. Ông Katzive cho biết đây là một xu hướng không thường thấy và cần thời gian để cặp tiền tệ này đi đúng hướng trở lại.

z3367144273237-d745875c6ba778835e63e5db843601f1

Tin cùng chủ đề

Top