#
Home > Tài chính quốc tế > Tỷ giá USD hôm nay 9/8: Điều chỉnh giảm nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay 9/8: Điều chỉnh giảm nhẹ

Đồng USD ghi nhận sự điều chỉnh nhẹ khi thị trường xem xét lại kỳ vọng và chờ đợi thêm thông tin lạm phát tới đây để xác thực hướng đi chính sách của Fed.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 106,34 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% ở mức 1,0197. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,04% ở mức 1,2083. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% ở mức 134,99.

Theo Investing, đồng USD đã giảm giá trong phiên đầu tuần từ mức cao cuối tuần trước sau dữ liệu việc làm mạnh của Mỹ do tuần này thị trường tiền tệ đã quay trở lại kỳ vọng ban đầu của họ và tiếp tục chờ thêm dữ liệu lạm phát vào ngày mai để có thêm dự đoán chính xác hơn về các bước tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Số liệu việc làm của Mỹ cao hơn dự kiến ​​vào cuối tuần trước đã chứng kiến ​​đồng bạc xanh mạnh lên do các nhà đầu tư cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy Fed có thể tăng lãi suất mạnh hơn để chống lạm phát. Nhưng động thái này đã hạ nhiệt vào hôm qua khiến USD điều chỉnh lại. Theo dữ liệu của Refinitiv, thị trường hiện vẫn tin tưởng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng 9 với khoảng 69%.

Các chuyên gia ngoại hối tại MUFG Derek Halpenny và Lee Hardman nhận định đồng USD đã được hỗ trợ bởi sự kết hợp các dữ liệu kinh tế mạnh hơn kỳ vọng của Mỹ và các bình luận mang tính “diều hâu” từ các chủ tịch Fed các bang, khiến nhiều người tham gia thị trường giảm đáng kể kỳ vọng một chính sách ôn hòa từ Fed. Họ tin rằng vẫn còn đà tăng cho đồng USD phục hồi hơn nữa trong thời gian tới.

Thị trường hiện đang chờ đợi thêm dữ liệu lạm phát của Mỹ vào ngày mai và nhiều nhà phân tích có dự đoán con số hàng năm này sẽ giảm xuống 8,7% trong tháng 7 từ mức 9,1% trước đó, theo một thăm dò của Reuters.

Chuyên gia chiến lược vĩ mô của EMEA Tim Graf cho rằng lạm phát cao kết hợp với thông tin thị trường lao động đã rõ ràng thứ 6 vừa qua có thể đẩy thị trường lên mức xác định rõ ràng một sự tăng 75 điểm cơ bản lãi suất của Fed trong tháng 9.

Các thị trường cũng tỏ ra không mấy phản ứng trước việc Trung Quốc công bố các cuộc tập trận quân sự mới trên các vùng biển và vùng trời xung quanh Đài Loan.

(Theo Reuters).

z3367144273237-d745875c6ba778835e63e5db843601f1

Tin cùng chủ đề

Top