#
Home > Tài chính quốc tế > Tỷ giá USD hôm nay 4-8: Đồng USD tăng nhẹ sau dữ liệu kinh tế khả quan

Tỷ giá USD hôm nay 4-8: Đồng USD tăng nhẹ sau dữ liệu kinh tế khả quan

Đầu phiên giao dịch ngày 4-8 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,14%, đạt mốc 106,38.

Đồng USD tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy sự gia tăng bất ngờ trong ngành dịch vụ của Mỹ trong tháng 7, trong khi các bình luận “diều hâu” từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này cũng ủng hộ đồng bạc xanh.

Viện Quản lý Cung ứng cho biết, Chỉ Số Phi Sản Xuất PMI của họ đã phục hồi vào tháng 7, kết thúc đà giảm 3 tháng liên tiếp. Nó cũng cho thấy những nút thắt về nguồn cung và áp lực giá đã giảm bớt, đồng thời ủng hộ quan điểm rằng nền kinh tế không suy thoái.

Hôm 3-8, các quan chức Fed một lần nữa hô to khẩu hiệu “quyết tâm” kiềm chế lạm phát cao, mặc dù có thông tin cho rằng, rất có thể trong tháng tới, Fed sẽ tiến hành mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản.

Adam Button, nhà phân tích tiền tệ tại ForexLive (Toronto, Canada) cho biết: “Cục Dự trữ Liên bang đang ngày càng tỏ ra diều hâu và điều đó đã giúp đồng bạc xanh tăng giá”. Các nhà phân tích cũng nhận định, dữ liệu việc làm hàng tháng của Mỹ được công bố ngày 5-8 cũng sẽ quyết định tới đà tăng của đồng bạc xanh.

So với đồng yên, đồng USD đã tăng 0,6% ở mức 134,05 yên. Ông Button nói: “Tình trạng trú ẩn an toàn của đồng yên đang bị xói mòn. Trong khi đó, đồng USD vừa là nguồn tăng trưởng vừa là nơi trú ẩn an toàn”.

Các nhà phân tích cũng nhận định, chuyến thăm cấp cao của Chủ tịch Hạ viện Mỹ tới Đài Loan (Trung Quốc) cũng có thể hỗ trợ đồng bạc xanh. Sau khi đến vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), ngày 3-8, bà Pelosi đã tới Hàn Quốc trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.

So với đồng USD, đồng Euro lần cuối đi ngang ở mức 1,0165 USD. Các báo cáo được công bố trước đó cho thấy sự sụt giảm hàng tháng trong cả hoạt động kinh doanh và doanh số bán lẻ ở khu vực đồng Euro.

Đồng bảng Anh suy yếu so với đồng USD, với mức giảm 0,1%, xuống mốc 1,2145 USD, trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) diễn ra vào thứ 5. Dự kiến BOE sẽ tăng lãi suất lần thứ sáu liên tiếp.

Tỷ giá USD hôm nay 4-8: Đồng USD tăng nhẹ sau dữ liệu kinh tế khả quan
z3367144273237-d745875c6ba778835e63e5db843601f1

Tin cùng chủ đề

Top