Jennifer Nguyễn No Comments

USD quốc tế ghi nhận sự suy giảm so với rổ tiền tệ chính đặc biệt là bảng Anh sau thông tin về kế hoạch thuế của chính phủ Anh.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 111,60 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% ở mức 0,9823. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% ở mức 1,1322. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% ở mức 144,66.

Theo Investing, Đồng USD đã yếu hơn khi bảng Anh tăng cao hơn trong phiên giao dịch đầu tuần và đồng euro có đà giảm nhẹ.

Đồng tiền chung châu Âu ghi nhận thêm một phiên giảm giá sau sự leo thang của cuộc khủng hoảng năng lượng trong khu vực với việc Gazprom của Nga sẽ “đóng băng” dòng khí đến Ý vào cuối tuần. Ngoài ra, ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ công bố một đợt tăng lãi suất khổng lồ khác vào cuối tháng này sau khi dữ liệu lạm phát của khu vực leo lên mức cao kỷ lục 10% trong tháng 9.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng thêm sau khi Anh đảo ngược kế hoạch cắt giảm mức thuế thu nhập cao nhất. Chính phủ Anh đồng ý cắt giảm thuế chưa hoàn lại, hủy bỏ đề xuất áp thuế thu nhập cao nhất, một kế hoạch đã bị chỉ trích rộng rãi trước đó khi nhu cầu vay lớn của chính phủ để trả cho kế hoạch đã dẫn đến giá trị của đồng bảng Anh và trái phiếu chính phủ sụt giảm nghiêm trọng. Bộ trưởng Tài chính Anh Kwasi Kwarteng cho biết ông sẽ công bố chi tiết về cách thức của kế hoạch giảm nợ công như một phần của sản lượng kinh tế trong trung hạn. 

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ ngay dưới đường 145 quan trọng về mặt tâm lý có thể khiến các quan chức Nhật Bản can thiệp một lần nữa vào đồng yen. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki tuyên bố rằng Nhật Bản đã sẵn sàng cho những bước đi quyết định trên thị trường ngoại hối nếu diễn biến của tỷ giá vẫn cao quá mức.

(Theo Reuters).