#
Home > Forex > Tỷ giá USD hôm nay 29/6: USD có lại nhịp phục hồi

Tỷ giá USD hôm nay 29/6: USD có lại nhịp phục hồi

Đồng USD ghi nhận một số đà phục hồi nhẹ và ổn định khi các nhà đầu tư đang chờ theo dõi đường lối chính sách của các ngân hàng trung ương.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 104,49 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% ở mức 1,0522. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% ở mức 1,2190. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,05% ở mức 136,07.

Theo Investing,đồng USD đã có nhịp phục hồi trở lại, tạo ra một đường đi ngang, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang cân nhắc triển vọng về các hành động chính sách tiếp theo của Fed để đối phó với lạm phát tăng vọt. Tâm lý tiêu cực bắt nguồn từ dấu hiệu yếu kém trong dữ liệu kinh tế gần đây ở Châu Âu cùng đà tăng giá quá mạnh. Niềm tin của người tiêu dùng cũng thấp hơn kỳ vọng.

Thị trường đang cố gắng đánh giá xem liệu những tín hiệu này cùng với các kết quả tương tự từ các nền kinh tế chủ chốt khác có thể làm giảm kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách quyết liệt của các ngân hàng trung ương hay không. Những lo ngại rằng việc tăng lãi suất lớn có thể gây ra suy thoái kinh tế trên diện rộng đã khiến một số nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn tương đối của đồng bạc xanh, phần nào đã giúp tăng sức mạnh gần đây cho đồng bạc xanh phục hồi.

Tuần này, tiêu điểm là diễn đàn thường niên của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tại Bồ Đào Nha. Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã nhắc lại ý định trước đó của ECB về việc tăng lãi suất trong tháng 7 và tháng 9, đồng thời cho biết thêm rằng cơ quan này sẽ hành động linh hoạt và chừng nào cần thiết để kiềm chế đà tăng giá. Đồng euro nhờ thế đã lên giá hơn một chút sau tuyên bố của bà Lagarde.

Trong khi đó, đồng nhân dân tệ đã giảm giá nhẹ khi trước đó, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang cho biết cơ quan này sẽ giữ chính sách phù hợp để hỗ trợ nền kinh tế, trong khi các quan chức ở Bắc Kinh cũng thông báo nới lỏng một số hạn chế COVID đối với khách du lịch nước ngoài.

(Theo Reuters)

z3367144273237-d745875c6ba778835e63e5db843601f1

Tin cùng chủ đề

Top