#
Home > Tài chính quốc tế > Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Quay đầu giảm trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Quay đầu giảm trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD có dấu hiệu suy yếu nhẹ sau khi được thúc đẩy nhờ lợi suất trái phiếu tăng và tâm lý đầu tư rủi ro giảm sâu trong bối cảnh thị trường Mỹ hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ dài.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,14% xuống 95,585 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1345. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,04% lên 1,3611.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,04% lên 114,37.

Theo Investing, tỷ giá USD suy yếu nhẹ sau khi được thúc đẩy nhờ lợi suất trái phiếu tăng và tâm lý đầu tư rủi ro giảm sâu trong bối cảnh thị trường Mỹ hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ dài.

Trước đó, nhiều chuyên gia ghi nhận động lực chính cho động thái tăng giá của đồng bạc xanh là lo ngại về lạm phát và kỳ vọng về kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các thị trường dự đoán nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất bắt đầu từ tháng 3.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng cao hơn với mức tăng hai điểm cơ bản lên mức cao nhất trong hai năm trở lại đây là gần 1,90%.

Tại châu Âu, Bộ trưởng Tài chính mới của Đức Christian Lindner nhấn mạnh về sự cần thiết phải kiềm chế kích thích tài khóa trong Khu vực đồng euro và đưa ra một số giới hạn hiệu quả hơn đối với việc vay nợ của chính phủ. Trước tình hình đó, đồng tiền chung châu Âu có xu hướng ổn định so với USD

Đồng bảng Anh cũng đang gặp nhiều khó khăn để tạo ra đà tăng so với đồng bạc xanh mặc dù lạm phát của Anh đang mức đỉnh trong 30 năm làm tăng triển vọng Ngân hàng Trung ương quốc gia này nâng lãi suất một lần nữa trong tương lai gần – có thể sớm nhất là vào ngày 3/2. 

Số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia cho thấy cả giá tiêu dùng tăng 0,5% trong tháng 12, cao hơn nhiều so với dự báo. Điều đó đã đẩy CPI hàng năm lên 4,2%.

Các yếu tố khác hỗ trợ đồng USD là tình hình giá dầu tăng mạnh trong những ngày gần đây, làm tăng nhu cầu của tiền tệ này với những nhà đầu tư nằm ngoài nước. Yếu tố này có thể giảm xuống sau khi các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng một đường ống xuất khẩu quan trọng đã bị ngắt sau một vụ nổ vào thứ Ba (18/1) hiện đang được bơm trở lại với tốc độ bình thường.

(Theo Reuters).

z3367144273237-d745875c6ba778835e63e5db843601f1

Tin cùng chủ đề

Top