#
Home > Tài chính quốc tế > Tỷ giá USD hôm nay 12/8: Tiếp tục suy yếu

Tỷ giá USD hôm nay 12/8: Tiếp tục suy yếu

Đồng USD ghi nhận đà giảm kéo dài khi các nhà giao dịch rút lại đặt cược tăng lãi suất quyết liệt của Fed vào kỳ họp tháng 9 tới.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 105,28 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,11% ở mức 1,0311. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,13% ở mức 1,2183. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,25% ở mức 133,35.

Theo Investing, đồng USD đang kéo dài đà sụt giảm so với các đồng tiền chính khác sau khi báo cáo cho thấy lạm phát của Mỹ không nóng như dự đoán vào tháng 7 đã công bố từ hôm thứ 4, khiến các nhà giao dịch cân nhắc lại kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong tương lai.

Các nhà đầu tư đã giảm kỳ vọng vào khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp khi họp vào tháng 9 sau dữ liệu giá tiêu dùng thấp của Mỹ trong tháng 7.

Thị trường hợp đồng tương lai của lãi suất quỹ liên bang hiện đang định giá 66% cơ hội tăng 50 điểm cơ bản và còn 34% cơ hội tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 9.

Điều đó đã đẩy thị trường chứng khoán tăng cao hơn và đồng bạc xanh thấp hơn một cách rộng rãi khi các nhà giao dịch điều chỉnh lại dự báo của họ khi cho rằng khả năng lạm phát cao hàng thập kỷ có thể đã đạt đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều chuyên gia nhận định rằng Fed còn rất xa mới có thể tuyên bố “chiến thắng” lạm phát.

Dữ liệu hôm qua cho thấy giá sản xuất của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7 trong bối cảnh chi phí cho các sản phẩm năng lượng giảm và lạm phát của nhà sản xuất cơ bản dường như đang có xu hướng giảm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng trong tuần thứ hai liên tiếp trong một thị trường lao động vẫn thắt chặt.

Đồng euro và yen Nhật là những đồng tiền được hưởng lợi từ sự suy yếu của USD gần đây.

Marshall Gittler, trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư tại BDSwiss Holding Ltd. cho rằng nếu lạm phát toàn cầu bắt đầu chậm lại thì các ngân hàng trung ương khác cũng có thể cắt giảm kế hoạch thắt chặt của họ, có nghĩa là khoảng cách lãi suất dự kiến ​​giữa họ và Mỹ sẽ không thu hẹp nhiều. Nhưng vì Nhật Bản không dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất nên bất kỳ thay đổi nào trong kỳ vọng lãi suất của Mỹ đều có tác động 1:1 đến mức chênh lệch dự kiến ​​giữa mức lãi suất này với Nhật Bản. 

(Theo Reuters).

z3367144273237-d745875c6ba778835e63e5db843601f1

Tin cùng chủ đề

Top