#
Home > Tài chính quốc tế > S&P 500 chạm mức cao kỷ lục khi Tesla và các cổ phiếu công nghệ tăng mạnh

S&P 500 chạm mức cao kỷ lục khi Tesla và các cổ phiếu công nghệ tăng mạnh

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Năm, khi Tesla và các cổ phiếu công nghệ tăng mạnh, tạo ra một sự thay đổi trong ngày ở Phố Wall.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% đóng cửa ở mức cao kỷ lục 4.549,78 so với kỷ lục trước đó là 4.536,95, Dow Jones Industrial Average giảm 0,02%, tương đương 6 điểm và NASDAQ Composite tăng 0,6%.

Cổ phiếu Công nghệ đã vượt qua tình trạng bất ổn trong ngày và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, kẻ thù của cổ phiếu tăng trưởng, hỗ trợ sự phục hồi trên thị trường rộng lớn hơn từ mức thấp nhất trong phiên.

Facebook (NASDAQ: FB), Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) và Amazon (NASDAQ:AMZN) đều tăng điểm, trong khi Apple (NASDAQ: AAPL), Alphabet Inc Class A (NASDAQ: GOOGL) không đổi.

Tuy nhiên, IBM (NYSE: IBM) đã sụt giảm gần 9% sau khi doanh thu quý III không như mong đợi.

Cổ phiếu năng lượng đe dọa phá hỏng ngày lập kỷ lục ở Phố Wall, giảm khoảng 2% sau khi giá dầu đảo chiều do các nhà đầu tư có dấu hiệu chốt lời với giá dầu.

Baker Hughes (NYSE:BKR), Halliburton (NYSE:HAL), Kinder Morgan (NYSE:KMI) đã giảm mạnh.

Các lĩnh vực mang tính chu kỳ khác bao gồm tài chính và vật liệu cũng chìm trong sắc đỏ mặc dù hầu hết các dữ liệu đều cho thấy sự lạc quan về nền kinh tế.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ đã giảm xuống còn 290.000 trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10 từ mức 296.000 được điều chỉnh tăng vào tuần trước, so với kỳ vọng của các nhà kinh tế là tăng lên 300.000.

Pantheon Macroeconomics cho biết: “Với nguồn cung lao động quá eo hẹp, cơ hội việc làm được dự kiến phục hồi lên mức cao kỷ lục mới”, Pantheon Macroeconomics cho biết. “Chúng tôi nghĩ rằng sẽ là hợp lý khi số đơn xin hưởng trợ cấp quay trở lại mức thấp trước Covid, khoảng 210 nghìn, vào khoảng thời gian đầu năm.”

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã đè nặng lên hoạt động sản xuất khi chỉ số sản xuất của Philly Fed giảm xuống mức 23,8 trong tháng 10 so với 30,7 trong tháng 9, thấp hơn so với ước tính là 25,0.

Nhưng cổ phiếu tiêu dùng tăng đã giúp thị trường rộng lớn bù đắp được khoản lỗ, với Tesla ở vị trí dẫn dắt.

Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng 3% sau khi Phố Wall phấn khích với quý kỷ lục của nhà sản xuất ô tô, đạt cao hơn ước tính của các nhà phân tích ở cả lợi nhuận và doanh thu, được củng cố bởi tỷ suất lợi nhuận tăng.

“Tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn 30%, khoảng 250 bps, so với kỳ vọng của thị trường”, Wedbush cho biết trong một lưu ý khi nâng mục tiêu giá của mình đối với cổ phiếu từ 1.000 Đô la lên 1.100 Đô la.

Tractor Supply (NASDAQ:TSCO) cũng hỗ trợ cổ phiếu tiêu dùng sau khi báo cáo kết quả quý tốt hơn mong đợi, dẫn đầu là doanh số bán hàng tại các cửa hàng tăng hai con số.

Tractor Supply báo cáo EPS quý 3 là 1,95 Đô la, tăng từ 1,62 Đô la một năm trước đó và vượt xa ước tính của Phố Wall là 1,67 Đô la. Cổ phiếu của nó đã tăng hơn 4%.

Tin cùng chủ đề

Top