#
Home > Tài chính quốc tế > Phố Wall có thể sáng sủa hơn khi đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ là “lành mạnh”

Phố Wall có thể sáng sủa hơn khi đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ là “lành mạnh”

Một số nhà đầu tư lớn nhất của Phố Wall đang xem đợt bán tháo gần đây của thị trường chứng khoán do cổ phiếu công nghệ dẫn đầu là một cơn hỗn loạn thay vì bắt đầu một đợt giảm dài hơn – và họ không coi đó là lý do để tiếp tục bán tháo.

Tuần này, Invesco gọi sự sụt giảm mạnh của Nasdaq là “giai đoạn hợp nhất lành mạnh”, trong khi giám đốc quỹ Lord Abbett cho biết định giá cổ phiếu của Mỹ có thể là xứng đáng, dựa trên phân tích thu nhập của các công ty.

Vào ngày 4 tháng 9, Goldman Sachs (NYSE: GS) đã nhắc lại mục tiêu giá cuối năm là 3.600 đối với S&P 500, cao hơn khoảng 6% so với mức đóng cửa của chỉ số này vào thứ Tư, trong khi UBS Global Wealth Management khuyến nghị khách hàng “thoải mái tham gia thị trường” hơn là ở bên ngoài thị trường.

Sự lạc quan của họ làm nổi bật cách Cục Dự trữ Liên bang cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục và hy vọng về sự đột phá trong việc phát triển vắc-xin COVID-19 đã củng cố đà tăng của thị trường trong năm nay. Mặc dù nhiều người vẫn cảnh giác rằng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và các lựa chọn đặt cược lớn vào các cổ phiếu liên quan đến công nghệ có thể làm trầm trọng thêm biến động thị trường trong những tháng còn lại của năm 2020.

Troy Gayeski, đồng giám đốc đầu tư của SkyBridge, một công ty đầu tư, cho biết: “Những gì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang trải qua là một sự điều chỉnh lành mạnh”, “chúng tôi chắc chắn cổ phiếu công nghệ có thể giảm nhiều hơn. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư công nghệ, bạn phải hiểu rằng mức định giá ở rất cao.”

Nasdaq đã ghi nhận ngày tăng tốt nhất kể từ tháng 4 vào thứ Tư, một ngày sau khi rơi vào vùng điều chỉnh, thường được định nghĩa là giảm 10% hoặc hơn so với mức đỉnh gần đây. Các chỉ số chính khác cũng phục hồi vào thứ Tư sau khi giảm mạnh.

Kristina Hooper, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu của Invesco, cho biết trong một lưu ý gần đây: “Tôi nghĩ về sự biến động này không phải là một sự điều chỉnh, mà là một sự ‘tiêu hóa’”.

Các nhà phân tích tại Lord Abbett cho biết thu nhập quý II trên S&P 500 cao hơn 23,1% so với kỳ vọng, cao hơn nhiều so với mức trung bình 5 năm là 4,7%.

Báo cáo cho biết: “Lợi nhuận tăng và biên độ dự đoán lợi nhuận của các nhà phân tích đang vượt xa mức đó ở các thị trường khác, cho thấy mức định giá cao hơn đối với cổ phiếu của Mỹ là xứng đáng”.

Tuy nhiên, một số người tin rằng sẽ có nhiều biến động hơn. Một cuộc thăm dò gần đây đối với các nhà đầu tư của UBS Global Wealth Management cho thấy 65% ​​coi chính trị là mối quan tâm hàng đầu của họ, với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sẽ diễn ra trong vài tuần nữa.

Nhà đầu tư nổi tiếng Stanley Druckenmiller – một người hoài nghi về đà tăng của năm nay – lại đưa ra một lưu ý giảm giá vào thứ Tư, cảnh báo trên CNBC rằng thị trường chứng khoán đang trong cơn hưng phấn do Cục Dự trữ Liên bang thúc đẩy.

Sự không chắc chắn về các giao dịch mua quyền chọn khổng lồ của SoftBank Group Corp (T: 9984) cũng treo lơ lửng trên thị trường, tạo ra một rủi ro khác.

Gayeski, thuộc Skybridge, cho biết ông có thể nhìn thấy cơ hội để cổ phiếu có thể tăng nếu có mức giảm mạnh hơn, chẳng hạn như Nasdaq giảm 20% hoặc S&P 500 giảm 15% so với mức cao tương ứng và có những dấu hiệu hỗ trợ khác cho thị trường như khi Fed mở rộng bảng cân đối kế toán của mình hơn nữa.

Willie Delwiche, chiến lược gia đầu tư tại Baird, cho biết bất kỳ đợt bán nào vượt ra ngoài các cổ phiếu công nghệ lớn đều có thể là dấu hiệu cho thấy đợt giảm giá có thể còn kéo dài hơn nữa.

Trong những ngày tới, Delwiche đang chờ đợi các dấu hiệu cho thấy sự thận trọng ngày càng tăng của nhà đầu tư – chẳng hạn như mua quyền chọn bán, dòng tiền chảy ra từ các quỹ đầu tư cổ phần và giảm bớt quan điểm giá sẽ tăng trong các cuộc khảo sát – cho thấy sự phóng đại quá mức, nếu có, đã suy yếu.

Keith Lerner, trưởng bộ phận chiến lược thị trường của Truist / SunTrust Advisory, cho biết một chỉ báo khác là cách các nhà đầu tư phản ứng với các mức hỗ trợ kỹ thuật chính. Ví dụ, Nasdaq vào thứ Ba đã đóng cửa dưới mức trung bình động 50 ngày lần đầu tiên kể từ tháng Tư, nhưng đã trở lại trên mức đó vào thứ Tư.

“Nếu bạn thấy những thị trường này chỉ cắt ngang qua các mức hỗ trợ, đó là dấu hiệu cho thấy người bán có ưu thế hơn”, Lerner nói.

Tin cùng chủ đề

Top