#
Home > Gold - Hàng Hoá > Giá vàng tăng “sốc” hơn 50 USD/ounce

Giá vàng tăng “sốc” hơn 50 USD/ounce

Giá vàng tăng "sốc" hơn 50 USD/ounce

Giá vàng tăng vượt 1.950 USD/ounce lên cao nhất 6 tuần vì thị trường lo ngại các vấn đề kiện tụng liên quan đến kết quả bầu cử ở Mỹ và đồng USD suy yếu.

Giá vàng trên thị trường thế giới tăng vọt trong phiên giao dịch ngày 4/11 khi thị trường chú ý tới các vụ kiện tụng sau khi chiến dịch tranh cử của đương kim tổng thống Donald Trump đâm đơn kiện việc kiểm phiếu ở một số bang mà ông Joe Biden giành chiến thắng. Đồng USD suy yếu càng làm cho giá vàng leo cao.

Giá vàng một lần nữa tăng vượt xa mốc 1.900 USD, với vàng kỳ hạn tháng 12/2020 trên sàn Comex tăng 53 USD tương đương 2,81% lên 1.949,4 USD/ounce. Giá vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở quanh mốc 1.950 USD – mức giá cao nhất trong vòng 6 tuần trở lại đây.

Theo kết quả cập nhật, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden vẫn tiếp tục dẫn trước trong cuộc đua vào Nhà trắng với 264 phiếu đại cử tri, còn ông Trump của Đảng Cộng Hoà mới có 214 phiếu. Các tiểu bang vẫn đang chờ kết quả cuối cùng gồm Arizona, Georgia, Nevada, Pennsylvania, North Carolina, và Alaska.

Việc chiến thắng đang nghiêng hẳn về ông Biden đã làm tăng sự hưng phấn cho nhà đầu tư vì họ tin tưởng nếu ông làm Tổng thống thì nền kinh tế sẽ được kích thích mạnh mẽ hơn nữa.

Giá vàng tăng sốc hơn 50 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới leo cao trong ngày 4/11

Đồng USD hôm qua chịu sức ép giảm khi nhà đầu tư trông chờ vào kết quả cuộc họp của Uỷ ban thị trường mở (FOMC) diễn ra trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm tuần này. Chủ tịch Fed Powell sẽ có buổi họp báo sau đó vào chiều thứ Năm theo giờ địa phương. Mặc dù thị trường tin tưởng sẽ không có thay đổi lớn nào trong chính sách tiền tệ của Mỹ được đưa ra, nhưng vẫn kỳ vọng vào các hành động trong tương lai từ Fed.

Bên cạnh các thông tin liên quan đến bầu cử, giá vàng còn được hỗ trợ bởi tình hình dịch bệnh đang ngày càng nghiêm trọng. Nhiều nước ở châu Âu trong đó có Anh, Pháp đã tiến hành phong toả lần thứ 2 trong khi dịch bệnh ở Mỹ vẫn diễn biến tồi tệ hơn đe doạ khả năng hồi phục của các nền kinh tế.

Theo dự đoán của giới phân tích, giá vàng sau khi phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.940 USD/ounce sẽ tăng tiếp, đồng thời thị trường có thể sớm chứng kiến các quỹ đầu tư gom vàng trở lại.

z3367144273237-d745875c6ba778835e63e5db843601f1

Tin cùng chủ đề

Top