#
Home > Gold - Hàng Hoá > Giá Vàng tăng do nhu cầu “tự vệ” của giới đầu tư

Giá Vàng tăng do nhu cầu “tự vệ” của giới đầu tư

© Reuters.

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng thứ Hai tại châu Á mặc dù đồng USD mạnh lên. Các nhà đầu tư đang cảnh giác trước diễn biến của cuộc bầu cử gây tranh cãi có thể xảy ra ở Mỹ và các đợt phong tỏa do COVID-19 ở châu Âu, hỗ trợ tăng giá vàng, vốn là kênh trú ẩn an toàn.

Giá vàng tương lai tăng nhẹ 0,03% ở mức 1.880,40 USD lúc 12:47 AM ET (4:47 AM GMT)

Những bất ổn tạo ra bởi cuộc bầu cử Mỹ và đại dịch COVID-19 đang đẩy giá vàng lên cao khi các nhà đầu tư phòng thủ. Trong khi đó, đồng USD cũng tăng, mặc dù đồng tiền này thường có xu hướng biến động ngược chiều giá Vàng.

Vàng được hỗ trợ bởi sự hỗn loạn và không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử ngày mai của Mỹ; đại dịch COVID-19 đã gây ra những thay đổi đối với hệ thống thu thập phiếu bầu của tiểu bang, điều này sẽ tạo ra sự chậm trễ trong việc kiểm phiếu. Có khả năng Tổng thống Donald Trump cố gắng giành chiến thắng sớm mà không có kiểm phiếu đầy đủ, có thể dẫn đến kết quả tranh chấp và có thể gây rối loạn dân sự.

Các thị trường nói chung đang ở trong trạng thái nắm giữ khi chờ đợi kết quả rõ ràng.

Tình trạng phong tỏa do COVID-19 diễn ra ở châu Âu cũng đang thúc đẩy các nhà đầu tư ngại rủi ro hướng tới các tài sản trú ẩn an toàn. Số ca nhiễm coronavirus mới ở châu Âu đã tăng gấp đôi trong vài tuần qua, đẩy lùi bất kỳ sự phục hồi nào sau đại dịch trong tương lai gần.

Mỹ cũng đang phải hứng chịu sự gia tăng lớn của số ca nhiễm coronavirus, với tỷ lệ tử vong hàng ngày hiện là gần 1.000 người và 44 trong số 50 bang có số ca mắc mới gia tăng. COVID-19 hiện là nguyên nhân thứ ba gây tử vong ở Mỹ, sau bệnh tim và ung thư, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Tin cùng chủ đề

Top