#
Home > Gold - Hàng Hoá > Giá vàng hôm nay 9/9: Vàng tăng khi chứng khoán Mỹ sụt giảm

Giá vàng hôm nay 9/9: Vàng tăng khi chứng khoán Mỹ sụt giảm

Gía vàng hôm nay ngày 9/9, đang tăng trở lại khi chứng khoán Mỹ trượt dốc khiến các nhà đầu tư bán tháo để tìm đến các loại tài sản khác làm nơi trú ẩn an toàn.

Giá vàng thế giới mới nhất lúc 6h30 sáng

Giá vàng giao ngay giảm 0,04% xuống 1.930 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 giảm 0,27% xuống 1.938 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) hôm nay.

Theo Reuters, giá vàng tăng trở lại từ mức thấp nhất gần hai tuần trước đó hôm thứ Ba (8/9), sau khi thị trường chứng khoán bán tháo khiến các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/9, vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.936 USD/ounce vào lúc 14h29 EDT sau khi giảm 1,2% xuống 1.906 USD. Giá vàng kì hạn của Mỹ tăng 0,5% ở mức 1.943 USD.

Ông Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường từ Blue Line Futures (có trụ sở tại Chicago) cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến sự phục hồi từ mức thấp của vàng sau khi chứng khoán Mỹ giảm mạnh, đã làm dấy lên một số hoạt động tìm về trú ẩn an toàn. Mọi người đang bối rối, họ không biết đáy đang ở đâu trên thị trường chứng khoán ngay bây giờ”.

Giá vàng hôm nay 9/9: Tăng nhẹ khi chứng khoán Mỹ sụt giảm - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán toàn cầu và giá dầu giảm sau đợt bán tháo mạnh đối với cổ phiếu công nghệ. Sự không chắc chắn của Brexit và những lo ngại về sự bùng phát trong các trường hợp COVID-19.

Vàng vẫn tăng bất chấp đồng USD mạnh hơn, tăng 0,7% so với các đối thủ khác.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ một cuộc họp chính sách của ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ diễn ra vào thứ Năm (10/9), trong khi cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được lên kế hoạch vào tuần tới.

Chuyên gia phân tích Edward Meir thuộc ED&F Man Capital Markets nhận định: “Hầu hết các ngân hàng trung ương đều ở trên cùng một con thuyền. Họ sẽ phải tiếp tục in tiền, tiếp tục nới lỏng chính sách, để chống lại sự sụt giảm mà chúng ta đang gặp phải và điều đó sẽ hỗ trợ cho vàng”.

Vàng đã tăng hơn 27% trong năm nay, sau khi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tung ra các biện pháp kích thích bất thường để bù đắp thiệt hại kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra, vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Thị trường kim loại quí khác, giá bạc giảm 0,8% xuống 26 USD/ounce và bạch kim tăng 0,5% lên 903 USD, trong khi palladium giảm 0,6% xuống 2.280 USD.

Tin cùng chủ đề

Top