#
Home > Gold - Hàng Hoá > Giá vàng hôm nay 29/6: Giảm xuống dưới mốc 1.820 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 29/6: Giảm xuống dưới mốc 1.820 USD/ounce

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay và mất mốc 1.820 USD/ounce, vì triển vọng lãi suất cao hơn thách thức sức hấp dẫn của kim loại quý trong khi rủi ro suy thoái thúc đẩy vàng.

Giá vàng giảm và dao động trong quãng hẹp trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (29/6), vì triển vọng lãi suất cao hơn thách thức sức hấp dẫn của kim loại quý trong khi rủi ro suy thoái thúc đẩy vàng.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 29/6, giá vàng giao ngay giảm thêm 0,08% xuống 1.818,8 USD/ounce vào lúc 6h42 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,08% xuống 1.819,75 USD. 

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho biết vàng đang mắc kẹt trong phạm vi hẹp và sẽ tiếp tục dao động ở một phạm vi trong thời gian tới.

“Thị trường sẽ chỉ bứt phá thành một hướng sau khi nhận được thêm dữ liệu kinh tế và thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)”, ông Haberkorn nói thêm. 

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn kinh tế, việc nâng lãi suất đã làm lu mờ sức hấp dẫn của vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Trong một ghi chú, TD Securities cho biết đó là quãng thời gian rất nhàm chán trên thị trường vàng. Kim loại quý đang biến động theo hai hướng khi chính sách chiều hâu của Fed đụng độ với lo ngại về suy thoái.

Phát biểu tại hội nghị thường niên của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ở Bồ Đào Nha, Chủ tịch Christine Lagarde cho biết ngân hàng sẽ hành động từ từ nhưng dứt khoát để đạt được bất kỳ sự suy giảm nào về lạm phát trong trung hạn.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng sẽ có bài phát biểu vào thứ Tư (29/6).

Vàng đã gần như không đổi bất chấp sự tăng giá của đồng USD, yếu tố thường làm giảm sức hút của vàng đối với người mua ở nước ngoài. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson của City Index cho hay vàng vẫn là thị trường của các nhà giao dịch – dễ dàng giảm và thay đổi nhanh chóng khi có ít tin tức.

Trong khi đó, thể hiện tâm lý của các nhà đầu tư, lượng vàng nắm giữ tại quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã ghi nhận sự sụt giảm trong 5 phiên liên tiếp vừa qua.

Trên trang web chính thức, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã ban hành một đợt trừng phạt mới liên quan đến Nga nhằm cấm nhập khẩu vàng của quốc gia này. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 1,5% xuống 20,82 USD/ounce, theo Reuters

Giá bạch kim ổn định ở mức 907,99 USD trong khi giá palladium tăng 0,3% lên 1.875,71 USD.

(Theo Reuters)

z3367144273237-d745875c6ba778835e63e5db843601f1

Tin cùng chủ đề

Top