#
Home > Tài chính quốc tế > Đồng Đô la tăng nhẹ nhưng vẫn ở trong trạng thái phòng thủ trước cuộc họp của Fed

Đồng Đô la tăng nhẹ nhưng vẫn ở trong trạng thái phòng thủ trước cuộc họp của Fed

 Đồng Đô la tăng nhẹ vào sáng thứ Tư ở châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ được đưa ra vào cuối ngày.

Chỉ số US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,01% lên 90,175 lúc 8:55 PM ET (1:55 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,08% lên 103,69.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,01% lên 0,7744, với thị trường Úc quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ. AUD rủi ro hơn tiếp tục đà tăng vào thứ Ba khi số liệu lạm phát tốt hơn dự kiến ​​được công bố trước đó trong ngày.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,9% theo quý và cả năm trong quý IV năm 2020.

Bên kia bờ biển Tasman, tỷ giá NZD/USD nhích xuống 0,10% xuống 0,7230.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,03% xuống 6,4612.

Tỷ giá GBP/USD nhích xuống 0,01% xuống 1,3732, sau khi đồng bảng Anh tăng lên mức 1,3753 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018 trong phiên trước đó.

Đồng Đô la an toàn cũng giảm so với các loại tiền tệ rủi ro sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế nâng cấp dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2021, thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu từ COVID-19.

Tổ chức này hiện kỳ ​​vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 5,5% trong năm nay, tăng 0,3 điểm phần trăm so với dự báo vào tháng 10 năm 2020 và tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu sẽ tăng 4,2% vào năm 2022. Tuy nhiên, tổ chức này cũng cảnh báo rằng các biến thể COVID-19 mới có thể gây ra một rủi ro đối với sự phục hồi kinh tế.

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ cũng giảm qua đêm, với các câu hỏi vẫn còn về thời gian và quy mô của gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đề xuất và sự thận trọng ngày càng tăng của các nhà đầu tư.

Nhà phân tích tiền tệ Joseph Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) nói với Reuters: “Triển vọng kinh tế thế giới càng mạnh thì đồng Đô la Mỹ càng yếu”.

Các câu hỏi đặt ra sau khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer hồi đầu tuần nêu lên khả năng đảng Dân chủ có thể cố gắng thông qua gói kích thích với đa số phiếu. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu các cuộc đàm phán với các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của họ có đủ để vượt qua sự phản đối của những người Cộng hòa hay không.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét các bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell khi Fed kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2021 và đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày. Ông được cho là sẽ tiếp tục cam kết với chính sách cực kỳ nới lỏng hiện tại.

“Powell sẽ nói rõ rằng họ không thấy bất kỳ lối thoát ngắn hạn nào khỏi lập trường chính sách rất nới lỏng của họ và điều đó sẽ kéo đồng Đô la đi xuống,” Capurso của

Tin cùng chủ đề

Top