#
Home > Tài chính quốc tế > Đồng Đô la giảm khi thị trường nghi ngờ về đà tăng gần đây

Đồng Đô la giảm khi thị trường nghi ngờ về đà tăng gần đây

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, dao động gần mức thấp nhất trong một tuần khi những nghi ngờ bắt đầu dấy lên về đà tăng gần đây được thúc đẩy bởi hy vọng kinh tế Mỹ phục hồi nhanh hơn sau COVID-19 so với những nơi khác.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích giảm 0,08% xuống 90,868 lúc 8:32 PM ET (1:32 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,08% xuống 105,14. Đồng Đô la hầu như không thay đổi so với đồng Yên, sau khi tăng lên 105,765 vào cuối tuần trước, lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2020.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,21% lên 0,7716 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,18% lên 0,7231.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,14% lên 6,4536 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,11% lên 1,3754.

Chỉ số đồng Đô la đã dao động gần mốc 91 sau báo cáo việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, mất đà tăng kéo dài hai tuần, chứng kiến ​​chỉ số tăng lên 91,6. Việc triển khai vắc xin nhanh hơn ở Mỹ so với các khu vực khác, cũng như các động thái đối với gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất, cũng khiến các nhà đầu tư quay sang đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, có những lo ngại rằng chi tiêu tài khóa khổng lồ, cùng với chính sách tiền tệ liên tục nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang, có thể khiến đồng Đô la giảm trong dài hạn.

Nhà phân tích tiền tệ Joseph Capurso của Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Điểm mấu chốt là một khoản kích thích lớn có khả năng sớm được thông qua, làm trầm trọng thêm thâm hụt tài khoản vãng lai của Mỹ và đè nặng lên đồng USD”.

Chương trình tiêm chủng “tụt hậu” của châu Âu sẽ giới hạn đồng Euro trong ngắn hạn, nhưng châu lục này sẽ bắt kịp vào mùa hè, sau đó đồng tiền này có thể tăng lên 1,28 Đô la lần đầu tiên kể từ năm 2014, ghi chú cho biết thêm.

Đồng Euro ít thay đổi trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào thứ Ba nhưng đã tăng từ mức thấp nhất trong hai tháng ghi nhận vào thứ Sáu.

Trong khi đó, Tesla cho biết họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ Đô la như một phần của chính sách đầu tư và dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm thanh toán cho các sản phẩm của mình “trong tương lai gần”. Tuyên bố đã đưa tiền điện tử tăng vọt lên mức kỷ lục mới là 47.565,86 Đô la vào thứ Ba, với tiền điện tử đối thủ ethereum cũng đạt mức kỷ lục 1.784,85 Đô la vào ngày hôm trước.

Chiến lược gia ngoại hối Junichi Ishikawa của IG Securities nói: “Đây là một bước ngoặt đối với cách chúng ta nhìn nhận các loại tiền kỹ thuật số… từ đây, bitcoin sẽ thực sự được coi là một tài sản có sẵn để các nhà quản lý tài sản lựa chọn trong danh mục đầu tư của họ”.Đồng Đô la giảm khi thị trường nghi ngờ về đà tăng gần đây.

Tin cùng chủ đề

Top